HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO TP HCM banhoahongleo.com - hoahongleohcm.com

HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO TP HCM banhoahongleo.com - hoahongleohcm.com

HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO TP HCM banhoahongleo.com - hoahongleohcm.com

HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO TP HCM banhoahongleo.com - hoahongleohcm.com

HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO TP HCM banhoahongleo.com - hoahongleohcm.com
HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO - BÁN HOA HỒNG LEO TP HCM banhoahongleo.com - hoahongleohcm.com

Chi tiết

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa.

share share share share

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa.

Bên cạnh những giống hoa hồng cổ bản địa của Việt Nam thì những giống hoa hồng ngoại mới du nhập vào Việt Nam gần đây với nhiều màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng, hồng, cam, trắng cùng mùi hương vô cùng quyến rũ được mọi người rất yêu thích, nhìn hoa đẹp, thơm ai cũng yêu, cũng thích nhưng không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc cho cây hoa hồng sai hoa, ra hoa đẹp và đều suốt năm.

Điều kiện cơ bản để trồng hoa hồng.

Để nắm rõ cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa đầu tiên người trồng hoa hồng cần nắm vững một số đặc tính cơ bản của cây hoa hồng để cây sống và phát triển tốt. Những giống hoa hồng được du nhập vào Việt Nam đa phần là những giống hoa hồng rất ưa ánh nắng, vì vậy cây hồng chỉ phát triển tốt ở vị trí trồng có ánh nắng từ 5- 8h ngày, vị trí trồng thích hợp nhất là những nơi có ánh nắng chiếu vào buổi sáng. Độ tươi xốp của đất cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cây sinh trưởng tốt, độ ẩm tốt nhất của đất là 70%.

 

Để nắm rõ cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa đầu tiên người trồng hoa hồng cần nắm vững một số đặc tính cơ bản cơ bản của cây hoa hồng để cây sống và phát triển tốt.

Cách chọn lựa giống hoa hồng chất lượng.

Bước chọn giống hoa hồng là bước quan trọng trong cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa, khi bạn chọn được một giống hoa hồng có chất lượng tốt thì bạn sẽ giảm bớt công chăm sóc cây.

Bạn cần chọn lựa những cây giống có bộ rễ khỏe, bộ rễ là mấu chốt quan trọng trong việc sinh trưởng của cây về sau này, rễ là nơi giúp cây bám vào đất, hút chất dinh dưỡng cung cấp cho cây, gốc cây phải mập, khỏe, cành lá tươi xanh, cành không bị đen thân.

Để đảm bảo cho cây hoa hồng Đào sinh trưởng và phát triển tốt thì cần những điều kiện cơ bản sau:

Bạn phải luôn nhớ rằng vị trí trồng cây và giá thể trồng cũng quan trọng không kém gì khâu chọn giống.

 

Vị trí mà bạn trồng cây hoa hồng phải có nắng chiếu trên 5h mỗi ngày, thông thoáng, đất tơi xốp, thoát nước tốt, không bị ngập úng (đối với những bạn trồng trực tiếp dưới đất).

 

Trường hợp các bạn trồng chậu thì yêu cầu chậu phải nhiều lỗ thoát nước, lỗ thoát nước to, đất phải thật tơi xốp, các bạn cũng có thể tham khảo thành phần giá thể trồng hồn theo mình là đơn giản nhưng hiệu quả: gồm đất thịt, đất sạch, phân (trùn quế, bò, dơi), vỏ trấu đã ủ mục, bạn cũng có thể trộn thêm vỏ trứng đã bóp nhỏ (trong vỏ trứng chứa nhiều canxi sẽ giúp ít cho cây). Nếu các bạn ngại trộn phân đất thì các bạn có thể liên hệ Shop mình, Shop mình có cung cấp loại đất trộn sẵn dành riêng cho cây hoa hồng.

 

Dưới đáy chậu bạn nhớ lót một lớp đất nung hoặc sỏi hoặc than, giúp chậu thoát nước tốt. Cứ cách 10 ngày thì bạn sẽ bón cho cây hoa hồng một nắm phân, nếu có nước vo gạo thì bạn có thể tưới hàng ngày cho cây (trong nước vo gạo có Vitamin B1 giúp dễ cây khỏe). Tuyệt đối không bón phân NPK cho cây hoa hồng khi bạn chưa xác định rõ liều lượng phù hợp, đã có nhiều trường hợp khách hàng của mình nghe người này người kia chỉ về bón NPK cho cây hoa hồng, bón quá liều cay nóng và chết khô luôn, rất khó cứu.

 

Tưới nước: Vào những ngày mưa nhiều bạn phải thường xuyên kiểm tra xem chậu hồng của bạn có thoát nước tốt không, bạn cũng nên dùng gạch để kê chậu lên cao giúp chậu thoát nước tốt vào mùa mưa, tránh để tình trạng ngập úng sẽ làm chết cây hồng.

 

Vào ngày nắng bạn có thể tưới nước ngày hai lần cho cây, nếu tưới vào buổi trưa nắng thì phải tưới thật nhiều nước, tưới đẫm, không tưới theo kiểu phun sương sẽ gây hại cho cây.

 

Lưu ý: tưới nhiều nhưng chậu phải thoát nước nhanh.

 


Bước chọn giống hoa hồng là bước quan trọng trong cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa, khi bạn chọn được một giống hoa hồng có chất lượng tốt thì bạn sẽ giảm bớt công chăm sóc cây hoa hồng.

Khi bạn mua một cây giống hoa hồng về trên cây hồng đang có hoa, một là bạn sẽ để cây nở hết hoa sau đó bạn hãy thay chậu, hai là cắt hết hoa để dưỡng cây, vì khi bạn di chuyển cây hồng từ nơi bán về nhà ít nhiều gì thì cây cũng sẽ bị ảnh hưởng do thay đổi môi trường sống, cho nên  bạn đừng vội mong là cây sẽ cho hoa to và đẹp liền, để đảm bảo cây mau phục hồi, cây khỏe để sau này cho ra những lứa hoa đẹp, sai hoa chất lượng thì mình khuyên bạn tốt nhất nên cắt bỏ nụ và hoa để dưỡng cây, chúng ta sẽ chăm sóc cây và chơi hoa ở những lứa sau.

Phương pháp cắt tỉa giúp cây hoa hồng ra sai hoa:

 

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa không hề khó, chỉ cần bạn tuân thủ nguyên tắc cơ bản.

 

Để sở hữu một cây hoa hồng sai hoa bạn chỉ cần cắt tỉa cành hoa hồng một cách đồng loạt, không được cắt lẻ tẻ từng bông, bạn cứ đợt tất cả nụ trên cây nở và tàn hết, sau đó dùng kéo cắt hết một loạt, nhờ sự cắt tỉa đồng loạt này thì những chồi non sẽ được kích thích cùng một thời gian, chúng sẽ ra chồi đồng loạt. Sau khi cắt tỉa thì bạn cần bón bổ sung phân cho cây, để cây hấp thụ chất dinh dưỡng sinh ra nhiều chồi khỏe.


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cũng là người có niềm yêu thích trồng hoa hồng, nhưng không biết chọn giống hoa hồng nào phù hợp, không biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Shop Cây Cảnh Phát Tài chuyên cung cấp các giống hoa hồng cổ Việt Nam, các giống hoa hồng Ngoại của David Austin và giống hoa hồng thân gỗ cho nhiều hoa.

Để được hướng dẫn một cách chi tiết hơn về nhiều giống hoa hồng, về cách trồng và chăm sóc hoa hồng sai hoa bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 

 

Liên hệ SĐT: 0908.366.755 (Ngọc).

 

Liên hệ trang Fanpage: Cây Cảnh Phát Tài.

 

Liên hệ trực tiếp tại: Cửa hàng Cây Cảnh Phát Tài từ 8h30 - 18h(T2 - CN).

CAM KẾT TƯ VẤN NHIỆT TÌNH.

 

 

backtop